Sint-Truiden chiêu mộ sao trẻ Inter Milan: Công Phượng xin đừng hoang mang!

 16:57 Thứ tư 14/08/2019
KÈO TOP 1

Mới đây, Sint-Truiden đã mượn thành công tiền đạo trẻ đến từ Inter Milan Facundo Colidio. Tuy nhiên, với Nguyễn Công Phượng, đây không hẳn là một tin không vui.

Facundo Colidio - tân binh của Sint-Truiden chuyển đến theo hợp đồng cho mượn đến thắng 6/2020 - trưởng thành từ lò đào tạo của Atletico de Rafaela và bắt đầu chuyển sang chơi cho đội trẻ của Boca Junior từ mùa giải 2014.

Sint-Truiden chiêu mộ sao trẻ Inter Milan: Công Phượng xin đừng nao núng! - Bóng Đá

 Sint-Truiden mượn Facundo Colidio từ Inter Milan.

Với bản năng sát thủ cùng thể hình lý tưởng, anh đã lọt vào mắt xanh tuyển trạch của Inter Milan và Nerazzurri đã phải bỏ ra 9,5 triệu euro để có sự phục vụ của tài năng trẻ người Argentina. Trải qua 1 mùa giải ở đội trẻ Inter, Facundo Colidio đã được mang đi cho Sint-Truiden mượn ở mùa giài 2019/20.

Đây là một trong những bổ sung đáng chú ý trên hàng công của đội bóng lâu đời nước Bỉ bên cạnh: Lee Seung-woo, Tatsuya Ito, Yuma Suzuki và trước đó là Nguyễn Công Phượng. Và với những thông tin này, NHM Việt Nam không khỏi lo lắng cho cơ hội ra sân của CP10 ở Sint-Truiden.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào tổng thể, việc bổ sung chân sút cự phách Facundo Colidio không phải là một tin đáng lo lắng cho cá nhân Công Phượng lẫn những người yêu mến anh. Bởi lẽ, tiền đạo sinh năm 2000 kia không phải là đối thủ trực tiếp với cựu cầu thủ HAGL và chính anh cũng không có những thiên chất như Công Phượng.

Sint-Truiden chiêu mộ sao trẻ Inter Milan: Công Phượng xin đừng nao núng! - Bóng Đá

 Công Phượng vẫn có những lợi thế riêng so với những cầu thủ cao to trong đội hình của Sint-Truiden.

Thật vậy, Facundo Colidio là mẫu số 9 đúng nghĩa. Anh di chuyển không bóng thông minh và luôn biết cách chọn vị trí để ghi bàn. Ở U17, U20 Argentina lẫn trong màu áo đội trẻ Inter Milan anh chứng tỏ được khả năng làm bàn ở mọi tư thế từ đánh đầu, sút xa, sút cận thành đến tung người volley. Khả năng dứt điểm toàn diện giúp Colidio thi đấu tốt ở vai trò trung phong.

Còn đối với Công Phượng, nhiều khả năng anh sẽ được HLV Marc Brys trao cho một nhiệm vụ khác chứ không phải trung phong. Bởi lẽ tiền đạo người Việt Nam rất thiệt thòi về thể hình lẫn sức mạnh nếu được đẩy lên đá ở vị trí cao nhất ở hàng công Sint-Truiden. Điểm mạnh của cầu thủ gốc Nghệ An chính là khả năng rê dắt, tốc độ và chuyền bóng. Anh thích hợp với vị trí dạt sang 2 biên hoặc đá số 10 phía sau trung phong cấm.

Sint-Truiden chiêu mộ sao trẻ Inter Milan: Công Phượng xin đừng nao núng! - Bóng Đá

 Công Phượng vẫn phải cố gắng hơn để có cơ hội ra sân thường xuyên.

Thế nên, việc bổ sung một số 9 trên hàng công cũng không phải là vấn đề lớn với cơ hội ra sân của Công Phượng. Và điều anh cần chính là thời gian để chứng tỏ giá trị và khả năng của bản thân với HLV Marc Brys. Với những tố chất không phải bất kỳ cầu thủ nào của Sint-Truiden cũng có được, CP10 có quyền tự tin và hy vọng vào tương lai xán lạn tại đội chủ sân Stayen.

 

Tin tức khác:

Sint-Truidense tiếp tục gây khó cho Công Phượng khi chiêu mộ tài năng trẻ của Inter Milan

Bình Dương đối đầu HAGL: Trận cầu '6 điểm' cho tấm vé trụ hạng

BLV Quang Huy nêu nhân khiến lứa trẻ Việt Nam thi đấu trầy trật

Đăng Huy