Quang Hải, gọi tên anh trong đêm!

 23:27 Thứ năm 10/10/2019
KÈO TOP 1

Tuấn Anh, Ngọc Hải hay nhiều người khác đều xuất sắc nhưng nếu phải chọn ra gương mặt ưu tú nhất trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia thì đó phải là Quang Hải.

Quang Hải, gọi tên anh trong đêm!

Nhìn pha chuyền bóng của Quế Ngọc Hải ở phút 40, chẳng ai dám nghĩ anh là một trung vệ. Khen Hải Quế đẳng cấp, chắc chắn phải nói đến Quang Hải, người đã phối hợp cùng anh để tạo ra “cực phẩm” cho ĐT Việt Nam. Và nhân nói đến bàn thắng lại phải nói đến một nhân vật quan trọng khác, đó chính là Công Phượng. Không khó để nhận ra, Công Phượng là người được bố trí cao nhất trên hàng công và nhiệm vụ của anh là phải quấy phá, kéo giãn hàng phòng ngự Malaysia. 

Phượng đã làm rất tốt công việc được giao. Nó cụ thể bằng việc tạo ra sự thu hút đối thủ, để rồi xuất hiện những khoảng trống trước khung thành. Trong khi đó, Quang Hải và Văn Toàn trở thành 2 mũi đột kích với những pha xâm nhập bất ngờ vào vòng cấm địa. Quang Hải đã đưa bóng vào lưới sau đường chuyền của Hùng Dũng. Đáng tiếc, tình huống này anh lại rơi vào thế việt vị. Nhưng sau đó, Hải quá hoàn hảo với một pha thoát xuống đầy thông minh rồi thực hiện một pha ngả người bắt vô-lê rất đẳng cấp.

Quang Hải và Quế Ngọc Hải đã phối hợp, tạo ra bàn thắng đẳng cấp cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đức Cường

Người Mã biết Quang Hải là một cầu thủ đặc biệt và luôn tạo ra những pha bóng đặc biệt từ cái chân trái ma thuật của mình. Bản thân HLV Tan Cheng Hoe cũng đã lên những phương án để khắc chế Quang Hải. Nhưng người đồng nghiệp Park Hang Seo đã quá cao tay khi sử dụng con “át chủ” này. Nhìn cái cách Hải di chuyển rộng để thoát pressing, nhìn cái cách Hải thoắt ẩn thoắt hiện trong vòng cấm địa… đủ thấy, ông Park quá hiểu cậu học trò của mình và đã sử dụng đúng người, đúng lúc và đúng chỗ.

Quang Hải bước vào trận đấu này với áp lực đè nặng trên đôi chân bởi anh trải qua 5 trận đấu (tức 450 phút) “tịt ngòi”. Không ai phủ nhận, Quang Hải là ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam đương đại. Song anh không phải là “cỗ máy” có thể chạy xuyên thời gian và cày ải trên tất cả mọi mặt trận. Sự thật, đôi khi người ta muốn HLV Park dành cho Hải những đặc cách, để anh có thể lấy lại năng lượng. Nhưng không, anh vẫn ra sân, vẫn chiến đấu không ngừng nghỉ cho đội bóng. 

Bàn thắng vào lưới Malaysia đã khẳng định đẳng cấp của Quang Hải. Cái đẳng cấp chưa bao giờ mất đi mà chỉ tạm thời lắng xuống, chỉ cần khơi gợi đúng lúc sẽ lại giống như một khối “bộc phá” bùng nổ mãnh liệt.

 

Tin tức khác:

Thua Việt Nam, HLV Malaysia bỏ họp báo sau trận

HLV Park Hang Seo: 'Tôi tự hào vì dẫn dắt ĐT Việt Nam'

Malaysia không sút trúng khung thành Việt Nam một lần nào