Đây, lý do CLB Hà Nội phải trả tiền tỷ để Văn Hậu về tham dự SEA Games

 15:00 Chủ nhật 03/11/2019
KÈO TOP 1

Mới đây, đại diện CLB Hà Nội đã đưa ra lý giải về việc đội bóng phải trả tiền để Đoàn Văn Hậu được trở về tham dự SEA Games cùng U22 Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có cơ hội ra sân trong đội hình SC Heerenveen ở các giải đấu quốc nội Hà Lan. Mới đây, hậu vệ sinh năm 1999 tiếp tục ngồi ngoài trong trận đấu tại vòng 1 Cúp Quốc gia với Excelsior Maassluis (SC Heerenveen đã giành thắng lợi 3-0 và đoạt tấm vé vào vòng tiếp theo).

HLV Johnny Jansen cho hay: "Hiện tại, chúng tôi muốn Văn Hậu sẵn sàng cho năm tới hơn. Chúng tôi có thể đưa Văn Hậu vào đội hình thi đấu, nhưng cậu ấy cũng đứng trước rủi ro sẽ rời đội sớm vì chưa thích nghi với các vị trí còn lại. 

Đây, lý do CLB Hà Nội phải trả tiền tỷ để Văn Hậu về tham dự SEA Games - Bóng Đá

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có cơ hội ra sân ở SC Heerenveen.

Đó là một canh bạc. Chính vì thế, chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu sẽ trở về đội sau kỳ nghỉ đông. Khi đó, Văn Hậu vẫn phải cạnh tranh với cầu thủ khác."

Tạm gác lại câu chuyện phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị của SC Heerenveen, mới đây, theo nguồn tin từ VNE xác nhận, CLB Hà Nội phải trả cho SC Heerenveen số tiền rơi vào khoảng 40.000 euro (hớn 1 tỷ đồng gồm: lương 1 tháng + phí) để Văn Hậu có thể trở về Việt Nam tham dự SEA Games 30 cùng lứa U22.

Lý giải cho việc phải chi trả mức phí này cho đại diện bóng đá Hà Lan, Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của CLB Hà Nội chia sẻ trên VTC News: "Trong luật định của FIFA, trừ khi nào về khoác áo các ĐTQG theo lịch trình của FIFA Day thì CLB mới phải trả người và trả lương. SEA Games thì lại không nằm trong lịch FIFA Day nên không có bát cứ CLB nào có nghĩa vụ cho cầu thủ về tham dự cả. Nếu để cầu thủ về sẽ khiến các CLB vừa thiệt về chuyên môn, vừa thiệt về tài chính.

Đây, lý do CLB Hà Nội phải trả tiền tỷ để Văn Hậu về tham dự SEA Games - Bóng Đá

 Đoàn Văn Hậu sẽ trở về chung sức cùng U22 Việt Nam săn vàng SEA Games 30.

Về phía CLB SC Heereveen cũng nói thẳng, thời điểm Văn Hậu về dự SEA Games 30 đội bóng này có 4 trận quan trọng và nếu nhả cậu ấy về sẽ ảnh hưởng tới chuyên môn, lực lượng. Thứ 2, nếu về SEA Games gặp chấn thương lại là câu chuyện nghiêm trọng khác. Thứ 3, SEA Games không thuộc FIFA Day, Heereveen không có nghĩa vụ trả lương cho Văn Hậu.

Do đó, CLB Hà Nội phải thuyết phục phía Heereveen rằng, SEA Games dù không nằm trong lịch FIFA Day nhưng là giải đấu quan trọng với bóng đá Việt Nam. Vì lợi ích quốc gia và bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC chấp nhận 1 tháng lương của thời điểm Văn Hậu dự SEA Games sẽ do chúng tôi chi trả.

Trong lương của Văn Hậu được hơn 40.000 euro thì sẽ phải đóng 50% thuế. Heereveen vẫn phải đóng thuế bình thường hàng tháng nên CLB Hà Nội phải trả đủ số tiền trước thuế cho họ."

 

Tin tức khác:

Đoàn Văn Hậu dự bị hết năm 2019: Thức tỉnh khỏi giấc mơ dài!

HLV Nishino quyết đánh canh bạc tất tay với ĐT Việt Nam

Phù thủy Park Hang-seo đi tìm "Phan Văn Đức 2.0"

Đăng Huy